Ogestan – Bước đầu hoàn thiện hệ thần kinh

Bất kỳ bà mẹ trẻ nào cũng mong muốn sinh ra em bé khỏe mạnh, xinh đẹp và thông minh. Vậy để mong muốn đó trở thành sự thật, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt dinh dưỡng của cơ thể cho bé yêu môi trường phát triển tốt nhất. Bước đầu tiên bao giờ cũng là bước quan trọng và phải vững chắc nhất, vì vậy thành phần dinh dưỡng quan trọng đầu tiên nào mà cơ thể bạn cần đáp ứng đầy đủ cho sự phát triển sơ khởi của bé yêu? Đó chính là Acid Folic. Tại sao thành phần này lại quan trọng đối với bạn và bé yêu như vậy? Làm thế nào để cung cấp đủ hàm lượng?… Bạn đừng quá lo lắng, Ogestan sẽ giúp bạn!

1-1

(Acid Folic rất cần cho sự phát triển, phân chia tế bào và hỗ trợ hình thành tế bào máu)

Acid Folic (hay còn gọi là folat, vitamin B9) rất cần thiết cho sự phát triển, phân chia tế bào và cho sự hình thành tế bào máu. Nhu cầu acid folic trung bình ở người trưởng thành 180-200mcg/ngày. Nhu cầu này tăng lên trong thời kỳ mang thai (400mcg/ ngày) để đáp ứng cho sự phân chia tế bào cũng như sự tăng kích thước của tử cung.

Acid Folic rất cần cho quá trình tổng hợp nhân tế bào acid deoxyribo nucleic (AND), acid ribo nucleic (ARN) và protein; cho sự hình thành nhau thai; sự tăng trưởng của bào thai.

Do số lượng tế bào hồng cầu gia tăng theo sự gia tăng của khối lượng máu và do tăng thải folate qua nước tiểu trong khi mang thai, nên phụ nữ mang thai thường hay thiếu acid folic. Sự thiếu hụt này sẽ làm thiếu máu hồng cầu; nguy cơ sảy thai cao; sinh non, sinh con nhẹ cân.

1-2

(Các loại thực phẩm giàu acid folic)

Đặc biệt, việc thiếu acid folic có thể gây khuyết tật ống thần kinh của thai nhi, gây nứt đốt sống và não úng thủy (não có nước). Nứt đốt sống là một khuyết tật, trong đó một bộ phận của một hay nhiều đốt sống không phát triển trọn vẹn, làm cho một đoạn tủy sống bị lộ ra.

Nứt đốt sống có thể xảy ra ở bất cứ đốt sống nào nhưng thường gặp ở dưới thắt lưng và mức độ nghiêm trọng tùy vào số mô thần kinh bị phô bày. Sự hoàn thiện của việc khép ống thần kinh kết thúc vào ngày thứ 28 của thai kỳ.

Cho nên, bổ sung acid folic trước khi thụ thai mới có hiệu quả dự phòng khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Mỗi phụ nữ mang thai đều có nguy cơ tiềm ẩn sinh ra những em bé bị nứt đốt sống, cho dù họ bao nhiêu tuổi, con so (lần đầu) hay con r��� (từ lần hai) mặc dù lần mang thai trước đó bà mẹ đã sinh ra đứa trẻ khỏe mạnh.

Theo tài liệu của Viện dinh dưỡng Việt Nam năm 2000, bà bầu bổ sung acid folic khi biết mình có thai là đã quá muộn. Acid folic có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi nên phải bổ sung từ trước khi mang thai 3 tháng.

Bởi vậy, tất cả các bà mẹ nên có kế hoạch bắt đầu bổ sung đủ acid folic trước khi mang thai ít nhất là 3 tháng với hàm lượng 400 mcg/ngày bằng chế độ ăn uống các thực phẩm giàu acid folic hoặc uống thuốc bổ sung.

Hiểu được vai trò quan trọng của acid folic đối với sự hình thành tế bào máu và ống thần kinh của thai nhi, Ogestan với 400 mcg acid folic đáp ứng 100% nhu cầu về acid folic của phụ nữ dự định có thai, Ogestan đồng hành cùng mẹ trẻ bước đầu hoàn thiện hệ thần kinh của bé yêu trong suốt hành trình làm mẹ với mục tiêu “Mẹ khỏe mạnh, bé khỏe mạnh & thông minh!”

 

BƯỚC ĐẦU HOÀN THIỆN HỆ THẦN KINH CHO BÉ 

cong-dung

Thông tin sản phẩm