Ogestan – Nguồn DHA tối ưu cho trẻ bú mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho s���c khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng hiểu hết về vai trò và giá trị của nguồn sữa này. Sữa mẹ chứa rất nhiều thành tố khác nhau giúp xây dựng hệ miễn dịch, tăng kháng thể và phát triển trí não cho trẻ. Không loại sữa bột nào có thể có được sự kết hợp độc đáo và duy nhất như sữa mẹ. Nguồn sữa mẹ giàu DHA là một trong những mối quan tâm lớn của các bà mẹ trẻ cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Bởi ngoài mong muốn con yêu phát triển khỏe mạnh, các bà mẹ cũng tìm kiếm câu trả lời làm sao để tối ưu hóa nguồn dinh dưỡng trong sữa mẹ để con yêu phát triển trí não tốt nhất. Ogestan sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Suốt 9 tháng trong bụng mẹ, trẻ nhận mọi dưỡng chất từ cơ thể người mẹ. Sau khi sinh, trẻ cần được tiếp tục nuôi đưỡng đặc biệt mà chỉ có mẹ mới có thể cung cấp hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và sau đó kết hợp sữa mẹ với thức ăn bổ sung từ 6 tháng đến 24 tháng. Điều đó sẽ hoàn tất việc phát triển não bộ, hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá của trẻ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng sữa mẹ chứa mọi thứ trẻ cần trong 6 tháng đầu: các kháng thể và vitamin đặc chế để xây dựng hệ miễn dịch, nước để giải khát, dưỡng chất để giúp trẻ tăng trưởng, DHA và ARA từ cơ thể người mẹ giúp phát triển não bộ tối đa. Sữa mẹ dễ hấp thu hơn rất nhiều nhờ chứa enzym và men tiêu hoá chất béo giúp trẻ hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất trong sữa mẹ.

Tác dụng của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã được khoa học chứng minh và được công nhận bởi Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế và các tổ chức y tế hàng đầu khác.

Chế độ ăn của người mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến thành phần sữa, đặc biệt là hàm lượng các dưỡng chất như vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B, i-ốt, các acid béo thiết yếu và acid béo nhiều nối đôi DHA… Vì vậy, sữa của mỗi người mẹ đều khác nhau.

Trong ít nhất 6 tháng đầu đời, trẻ bú mẹ sẽ nhận các dưỡng chất thiết yếu chủ y���u từ sữa mẹ, đây lại là giai đoạn rất quan trong đối với sự phát triển thể chất của trẻ. Đặc biệt là não bộ vì trong 6 tháng đầu, trọng lượng não bộ của trẻ tăng trưởng gấp đôi và tương đương khoảng 50% trọng lượng não bộ trưởng thành. Đây là “cơ hội vàng” cho sự phát triển não bộ. Với tốc độ phát triển rất nhanh về cấu trúc và chức năng của não bộ, thể chất, hệ thống miễn dịch, trẻ cần được hỗ trợ để có một nền tảng vững chắc để phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ. Trong giai đoạn này, dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng vì mọi thiếu hụt dinh dưỡng có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não cũng như sự phát triển trí tuệ c���a trẻ.

1

Biểu đồ tăng trưởng tr���������ng lượng não bộ của thai nhi sau khi sinh

Chính vì vậy, các mẹ cần chú ý chế độ dinh dư���ng của bản thân trong khoảng thời gian này, đây cũng chính là nguồn dinh dưỡng trong sữa mẹ bạn dành cho con yêu, trong số các dưỡng chất thiết yếu mẹ cần bổ sung là thành phần DHA. DHA ghóp phần vào sự phát triển não bộ toàn diện của trẻ và DHA qua được sữa mẹ.

Khẩu phần ăn của các bà mẹ cho con bú thường không cung cấp đủ DHA cho nhu cầu của trẻ bú mẹ. Một số loại sữa có chứa DHA thường là với hàm lượng thấp cũng không cung cấp đủ DHA vì vậy việc bổ sung DHA bằng viên uống là lựa chọn tối ưu cho bà mẹ trong giai đoạn cho con bú.

Khuyến cáo của Tổ chức FAO, WHO (năm 2010), phụ nữ có thai và cho con bú cần bổ sung 200 mg DHA/ngày.

Ogestan với công nghệ sản xuất viên nang hàng đầu thế giới đến từ công ty Capsugel, viên nang mềm, kích thước nhỏ, che dấu được mùi dầu cá, dễ uống, dễ hấp thu, cung cấp DHA tới 200 mg giúp mẹ bổ sung đầy đủ DHA cho trẻ phát triển trí não và thị lực toàn diện qua dòng sữ mẹ giàu DHA của mình, Ogestan đồng hành cùng mẹ trẻ cho bé nguồn DHA tối ưu giúp “Mẹ khỏe mạnh, bé khỏe mạnh & thông minh!”

Ogestan

NGUỒN DHA TỐI ƯU CHO TRẺ BÚ MẸ

cong-dung

Thông tin sản phẩm