Quả óc chó có tác dụng gì cho bà bầu?

Trong quá trình mang thai các mẹ bầu rất kỹ trong việc ăn uống cũng như giữ gìn sức khỏe của mình thật tốt để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Các mẹ bầu hay truyền tai nhau ăn quả óc chó rất tốt cho sức khỏe nhưng hầu như không ai biết được việc đó tốt cho mẹ bầu và thai nhi như thế nào. Hãy cũng Ogestan tìm hểu tác dụng của quả óc chó đối với bà bầu nhé.

qua-oc-cho-co-tac-dung-gi-cho-ba-bauQuả óc cho được xem là thực phẩm tốt cho bà bầu

Quả óc chó có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, khi sử dụng đều đặn sẽ là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài việc chứa nhiều chất dinh dưỡng, quả óc chó còn cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể, giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, phát triễn trí não và thị lực cho bé, bổ sung canxi, sắt, một số chất thiết yếu, giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, ngăn ngừa táo bón, giữ gìn vóc dáng và làn da.

1. Cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể

Quả óc chó được xem như một món ăn vừa cung cấp năng lượng cho mẹ và bé, vừa làm giảm cảm giác thèm ăn. Vì trong 100g quả óc

chó có tới 642 calo, 14g protein.

2. Thư giãn tinh thần gảm căng http://www.cialispharmaciefr24.com/prix-cialis-5mg-boite-de-28/ thẳng

Thông thường có nhiều cách để giảm căng thẳng, lấy lại tinh thần, trong đó bổ sung dinh dưỡng bằng những bữa ăn là một biện pháp. Ăn quả óc chó không những giúp tinh thần thoải mái hơn mà thành phần hoạt chất có trong quả óc chó còn giúp cơ thể thực sự thư giãn từ bên trong, làm giảm sự căng thẳng sau này. Quả óc chó tốt cho bà bầu trong việc giúp tinh thần được thoải mái hơn.

3. Phát triển trí não và mắt bé

Sử dụng quả óc chó sẽ cung cấp một lượng Omega 3 lớn cho cơ thể mẹ cũng như cho sự phát triển của thai nhi. Omega 3 giúp cho sự hình thành, phát triển và hoàn thiện của não bộ, giúp bé có trí tuệ thông minh, ngăn ngừa một số bệnh.

4. Giúp ngủ ngon hơn

Quả óc chó bổ sung melatonin cho cơ thể. Melatonin hoạt đông như là thuốc ngủ tự nhiên của cơ thể. Khi bạn khó ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon có thể do cơ thể không sản sinh đủ lượng melatonin để khiến bạn chìm vào giấc ngủ sâu vào ngon.

5. Ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ trong quả óc chó lớn, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp các bà bầu nhuận tràng, giảm nguy cơ bị táo bón.

Với những lợi ích trên các chị em phụ nữ đang mang thaicó thể bổ sung quả óc chó vào thực đơn bà bầu của mình nhé!